Thuốc Aclocivis - Điều trị nhiễm Herpes simplex - Hộp 1 tuýp x 5g - Cách dùng

Thuốc Aclocivis thường được dùng trong các trường hợp nhiễm Herpes simplex trên da. Vậy thuốc Aclocivis được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Aclocivis

Aclocivis có thành phần chính là Acyclovir.

Acyclovir là một chất tương tự nucleosid có tác dụng chọn lọc trên tế bào nhiễm virut  Herpes. Acyclovir được chuyển thành Acyclovir monophosphat nhờ enzym của virut là thymidinkinase, sau đó chuyển tiếp thành acyclovir diphosphat và triphosphat nhờ một số enzym khác của tế bào. Acyclovir triphosphat ức chế tổng hợp ADN của virut và sựu nhân lên của virut mà không ảnh hưởng đến chuyển hóa của tế bào bình thường. Acyclovir có tác dụng mạnh trên virut Herpes simplex.

Dạng bào chế và hàm lượng thuốc Aclocivis

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Thuốc dùng ngoài da: Hộp 1 tuýp x 5g

Mỗi tuýp: Aciclovir 250 mg/5g; tá dược vừa đủ.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Aclocivis

Thuốc Aclocivis được dùng bôi ngoài da ở bệnh nhân nhiễm Herpes simplex trên daThuốc Aclocivis được dùng bôi ngoài da ở bệnh nhân nhiễm Herpes simplex trên da

Điều trị các trường hợp nhiễm Herpes simplex trên da: herpes môi và sinh dục khởi phát và thứ phát.

Những người mẫm cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Aclocivis

Cách dùng

Thuốc bôi ngoài da.

Liều dùng

Bôi thuốc lên vùng da bị tổn thương 5 – 6 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 4 giờ. Bôi liên tục trong 5 – 7 ngày ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh.

Tác dụng phụ của thuốc Aclocivis

Có thể xuất hiện ban đỏ nhẹ khi bôi thuốc AclocivisCó thể xuất hiện ban đỏ nhẹ khi bôi thuốc Aclocivis

Có thể thấy cảm giác nóng tức thời hoặc nhói ở vị trí bôi kèm theo ban đỏ nhẹ khi khô.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Aclocivis

Lưu ý chung

Chỉ dùng thuốc bôi ngoài da, không bôi thuốc lên niêm mạc mắt, trong miệng, âm đạo hoặc các vùng da bị tổn thương do trầy xước.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Người lái xe và vận hành máy móc

Được dùng.

Tương tác thuốc Aclocivis

Amphotericin B và ketokonazol làm tăng hiệu lực chống virut của Acyclovir.

Bảo quản thuốc Aclocivis

Nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Chưa có báo cáo.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.