Thuốc Acecpar - Thuốc kháng đau, giảm viêm - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Acecpar là thuốc kháng đau, giảm viêm. Vậy thuốc Acecpar được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Acecpar

Acecpar có thành phần chính là Aceclofenac. Đây là thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không steroid thuộc nhóm dẫn xuất phenylacetic. Thuốc có tác dụng giảm đau kháng viêm trong các trường hợp viêm khớp mạn tính,viêm khớp dạng thấp,viêm cứng khớp đốt sống.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Acecpar

• Dạng bào chế: dưới dạng viên nén không bao
  • Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
  • Hàm lượng: 10mg Aceclofenac
  • Giá: đang cập nhật

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Acecpar

Thuốc có tác dụng giảm đau răngThuốc có tác dụng giảm đau răng

Thuốc Acecpar được sử dụng cho các đối tượng sau:

• Những người bị đau răng
  • Người bị chấn thương
  • Người bị đau lưng
  • Người bị viêm xương khớp
  • Người bị viêm khớp dạng thấp và viêm cứng khớp đốt sống

Quá mẫn với thành phần thuốc, NSAID. Tạng dị ứng (suyễn, viêm mũi cấp, mày đay) khi dùng NSAID, aspirin. Loét đường tiêu hóa.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Acecpar

Liều dùng

• Đối với người lớn: Theo khuyến cáo người lớn nên sử dụng thuốc Acecpar 100mg/lần, mỗi ngày 2 lần.
  • Đối với trẻ em: Chưa có những dữ liệu nào sử dụng thuốc Acecpar cho trẻ em
  • Đối với người cao tuổi: Do dược động học của Aceclofenac không thay đổi ở những bệnh nhân lớn tuổi nên không cần thiết phải gia giảm liều hay tần suất liều.

Cách sử dụng thuốc Acecpar

• Đối với thuốc Acecpar người sử dụng nên dùng sau bữa ăn để giảm nguy cơ ảnh hưởng đến dạ dày ruột

Tác dụng phụ thuốc Acecpar

Thuốc có thể gây rối loạn tiêu hóaThuốc có thể gây rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa, phát ban, mày đay, các triệu chứng của chứng đái dầm, đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ… Hơn nữa, những tác dụng này sẽ mất đi khi bạn ngừng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Acecpar

Khi sử dụng thuốc Acecpar cần chú ý các vấn đề sau:

• Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.
  • Không để Thuốc Acecpar ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Acecpar, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.
  • Nên ăn no trước khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc Acecpar

• Lithium và Digoxin: Khi 2 thuốc này kết hợp với Acecpar sẽ tạo sự tương tác như làm tăng nồng độ trong huyết tương của Lithium và Digoxin.
  • Thuốc lợi tiểu: Acecpar có thể tương tác với hoạt tính của các thuốc lợi tiểu
  • Thuốc chống đông: Tương tự như các NSAID khác, Acecpar có sự tương tác là làm tăng tác dụng thuốc chống đông máu. Khi dùng song song bạn phải theo dõi thật sát sao các biểu hiện trên lâm sàng của bệnh nhân.

Bảo quản thuốc Acecpar

Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo và tránh ánh sáng. Ngoài ra, tay ướt hoặc bẩn không nên sử dụng thuốc.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Phải xử lý sao khi dùng quá liều?

Nếu không may bạn dùng quá liều mà xuất hiện những biểu hiện nguy hiểm thì hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm xá y tế gần nhất. Khi đến bệnh viện người thân cần cung cấp đơn thuốc cho bác sĩ xem để có phương án xử lý tốt hơn.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Trường hợp bạn quên liều thì hãy uống bù ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, thời gian liều tiếp sau gần đến thì bạn nên bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp