Thuốc Abiiogran - Điều trị rối loạn đường tiêu hóa - Hộp 10 gói x 1g - Cách dùng

Abiiogran là thuốc điều trị đối với các trường hợp có các biểu hiện ở ruột gây khó chịu như: tiêu chảy, trướng bụng, táo bón,...Vậy thuốc Abiiogran được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Abiiogran

Thuốc Abiiogran  có thành phần chính là Lactobacillus acidophilus

• Lactobacillus acidophilus là một loài  vi khuẩn  gram dương tínhtrong chi Lactobacillus . Lactobacillus acidophilus là một loài đồng nhất , vi khuẩn ưa nước , lên men đường thành axit lactic và phát triển dễ dàng ở các giá trị pH khá thấp (dưới pH 5.0) và có nhiệt độ tăng trưởng tối ưu khoảng 37 ° C (99 ° F).  Lactobacillus acidophilus xuất hiện tự nhiên trong đường tiêu hóa và miệng của người và động vật.
  • Khi uống vào ống tiêu hóa, Lactobacillus acidophilus gắn vào thành ruột, phát triển và chống lại vi khuẩn gây bệnh qua cơ chế sau:
  • Cạnh tranh chỗ trú đóng với vi khuẩn gây hại
  • Thay đổi pH đường ruột
  • Tiết các chất có tính kháng khuẩn và kháng sinh
  • Tác động kháng enterotoxine
  • Kích thích hệ miễn nhiễm.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Abiiogran

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Bột pha dung dịch uống. Hộp 10 gói x 1g

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Abiiogran

Abiiogran điều trị viêm ruộtAbiiogran điều trị viêm ruột

Abiiogran được chỉ định sử dụng cho các đối tượng:

• Sử dụng kháng sinh hay điều trị bằng hóa trị liệu gây ra rối loạn tiêu hóa.
  • Có các biểu hiện ở ruột gây khó chịu như: tiêu chảy, trướng bụng, táo bón,...
  • Các trường hợp viêm ruột cấp và mạn tính.
  • Cung cấp hệ vi sinh vật có lợi giúp bảo vệ và thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa & sức khỏe.

Thuốc Abiiogran chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Đối tượng quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Trẻ em dưới 3 tháng tuổi.
  • Các trường hợp chống chỉ định theo yêu cầu của bác sĩ.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Abiiogran

Cách dùng thuốc Abiiogran

Uống cùng với nước lượng vừa đủ.

• Thường dùng pha cùng với nước rồi uống nước pha được.
  • Sản phầm dùng đường uống, không dùng đường khác.
  • Khi pha xong nên sử dụng ngay vì để lâu ngoài không khí có thể gây hỏng. Có thể uống trước, trong hoặc sau bữa ăn do thức ăn không ảnh hưởng đến Abiiogran

Liều dùng thuốc Abiiogran

Liều tham khảo cho từng lứa tuổi:

• Người lớn và trẻ em từ 15 tuổi trở lên dùng ngày 3 lần mỗi lần 1 gói.
  • Trẻ em từ  11 đến 15 tuổi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói.
  • Trẻ em từ 8 đến 11 tuổi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1/2 gói.
  • Trẻ từ 5 đến 8 tuổi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1/3 gói.
  • Trẻ từ 3 đến 5 tuổi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1/4 gói.
  • Trẻ em dưới 3 tuổi trên 1 tuổi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1/5 gói.

Trường hợp đang bị tiêu chảy uống 1 ngày 4-8 gói.

Trường hợp đang bị táo bón uống 6 gói 1 ngày.

Sử dụng kháng sinh gây rối loạn đường ruột dùng phòng ngừa uống 1 ngày 2 gói, dùng để điều trị uống 1 ngày uống 4-8 gói đến khi khỏi hẳn.

Tác dụng phụ thuốc Abiiogran

Sử dụng Abiiogran có thể gây tiêu chảy nếu dùng quá nhiềuSử dụng Abiiogran có thể gây tiêu chảy nếu dùng quá nhiều

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Đây là 1 sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa nên nó thường ít gây tác dụng phụ, có thể gây tiêu chảy ở 1 số người khi dùng quá nhiều.

Thông báo ngay cho dược sĩ về những tác dụng không mong muốn gặp phải khi điều trị bằng sản phầm này để có hướng giải quyết phù hợp.

Lưu ý thuốc Abiiogran

Lưu ý và thận trọng

• Nên báo với bác sĩ nếu bạn đang điều trị một bệnh khác nhất là bệnh về đường tiêu hóa. Không dùng thuốc khi phát hiện có hư hại, mốc hỏng hay hết hạn.
  • Chỉ nên dùng với liều khuyến cáo không dùng quá liều do nguy cơ xảy ra các biến cố có hại cho sức khỏe.
  • Khi dùng quá liều cần ngừng sử dụng đồng thời đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được thực hiện các biện pháp phù hợp .
  • Quên 1 liều hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu thời gian đã cách xa hoặc gần liều kế tiếp thì bỏ qua tuyệt đối không tự ý uống nhiều thuốc để bù vào gây hiện tượng quá liều .

Lưu ý khi sử dụng trên phụ nữ có thai và cho con bú

Hiện chưa có báo cáo về tác dụng của sản phẩm này trên đối tượng phụ nữ có thai và cho con bú. Khi muốn sử dụng hãy hỏi ý kiến của dược sĩ và bác sĩ trước khi dùng.

Tương tác thuốc Abiiogran

Hiện nay chưa có trường hợp tương tác với sản phầm dùng cùng khác được báo cáo.

Khi gặp bất kì biến cố bất lợi nào nghi ngờ liên quan đến các thuốc, thực phẩm chức năng khi dùng cùng hãy báo ngay cho bác sĩ để có lời khuyên.

Trước khi điều trị nên báo cáo đầy đủ với bác sĩ điều trị các thuốc mà bạn sử dụng.

Bảo quản thuốc Abiiogran

• Gói khi bóc ra phải dùng luôn, nếu chưa dùng hết đảm bảo được giữ kín, do dạng bột dễ hút ẩm gây hỏng.
  • Tránh xa tầm tay và tầm với của trẻ em.
  • Nơi khô ráo thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm hỏng.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?