Men vi sinh Antibio - Điều trị bệnh ở đường tiêu hóa - Hộp 10 gói - Cách dùng

Antibio là sản phẩm thuộc nhóm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ở đường tiêu hóa cho người lớn và trẻ em. Vậy thuốc được sử dụng như thế nào, cần lưu ý những gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Sử dụng men vi sinh đúng cách

Thành phần và cơ chế tác dụng Antibio

Men vi sinh Antibio có thành phần chính là Lactobacillus acidophilus, một loài vi khuẩn gram dương tính trong chi Lactobacillus. Lactobacillus acidophilus là một loài đồng nhất, vi khuẩn ưa nước, lên men đường thành axit lactic và phát triển dễ dàng ở các giá trị pH khá thấp (dưới pH 5.0) và có nhiệt độ tăng trưởng tối ưu khoảng 37°C (99°F).  Lactobacillus acidophilus xuất hiện tự nhiên trong đường tiêu hóa và miệng của người và động vật.

Khi uống vào ống tiêu hóa, Lactobacillus acidophilus gắn vào thành ruột, phát triển và chống lại vi khuẩn gây bệnh qua cơ chế sau:

Cạnh tranh chỗ trú đóng với vi khuẩn gây hại

Thay đổi pH đường ruột

Tiết các chất có tính kháng khuẩn và kháng sinh

Tác động kháng enterotoxine

Kích thích hệ miễn nhiễm.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Antibio

Men vi sinh Antibio được bào chế dược dạng bột, được đóng trong gói nhỏ. Mỗi gói nhỏ chứ 75 mg Lactobacillus acidophilus.

Thuốc được bán với giá khoảng: 54.000 đồng / hộp / 10 gói.

Chỉ định và chống chỉ định Antibio

Men vi sinh Antibio được dùng trong trường hợp gặp vấn đề về đường tiêu hóa.Men vi sinh Antibio được dùng trong trường hợp gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

Các đối tượng gặp vấn đề về đường tiêu hóa hoặc đang mắc phải một số triệu chứng khác thì có thể dùng Antibio, trong đó bao gồm các tình trạng:

Sản phẩm men vi sinh Antibio không dùng chỉ khi người bệnh bị dị ứng với bất cứ thành phần nào trong chế phẩm này.

Liều lượng và cách sử dụng Antibio

Cách dùng men uống tiêu hóa Antibio

• Trước tiên, cho gói bột men tiêu hóa Antibio vào một ly nước ấm hoặc nước sôi để nguội. Sau đó, khuấy đều cho tan hoàn toàn là người bệnh có thể sử dụng.
  • Tiếp đến, người bệnh có thể sử dụng men uống Antibio trước hoặc sau bữa ăn đều được.
  • Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy công dụng tốt nhất, nên sử dụng trước bữa ăn ít nhất 30 – 45 phút. Bởi vì, khi đó, dạ dày còn trống và thuốc có thể dễ dàng đi thẳng đến ruột non.
  • Lưu ý, nếu dùng men tiêu hóa Antibio cho trẻ em, bố mẹ có thể pha gói thuốc bột cùng với sữa bột và cho trẻ uống.

Liều dùng

• Đối với người lớn dùng với liều 1 gói x 3 lần/ngày.
  • Trường hợp là trẻ em: Cho trẻ uống ½ – 1 gói x 2 lần/ ngày. Có thể uống men vi sinh với nước, nước đường hoặc với sữa, uống giữa các bữa ăn.
  • Nếu dùng trong hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp và táo bón: nên cho người bệnh sử dụng Antibio Pro với liều gấp đôi.
  • Ngoài ra, nếu dùng men vi sinh Antibio với mục đích dự phòng thì tùy vào đối tượng:
    • Nếu là người lớn dùng 1 gói x 2 lần/ngày.
    • Trẻ em được cho dùng với liều ½ gói x 2 lần/ngày.

Tác dụng không mong muốn Antibio

Dùng men uống tiêu hóa Antibio có thể gây đau bụng, ợ hơi, đầy bụng…Dùng men uống tiêu hóa Antibio có thể gây đau bụng, ợ hơi, đầy bụngMột số tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng men tiêu hóa Antibio:

Nếu các tác dụng phụ ngày càng trầm trọng thì tốt nhất bạn cần báo cáo ngay với bác sĩ để có sự điều chỉnh liều dùng hoặc liên hệ ngay với chuyên viên có chuyên môn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhất.

Lưu ý khi sử dụng Antibio

• Sản phẩm này không phải là thuốc, không có chức năng điều trị bệnh. Do đó, không dùng chế phẩm này với mục đích điều trị.
  • Tùy vào từng độ tuổi nhất định mà liều lượng không giống nhau. Do đó, cần lưu ý đến điều này trước khi dùng thuốc.
  • Lưu ý, tuyệt đối không được tự ý tăng liều dùng khi chưa thực sự cần thiết hoặc chưa được sự đồng ý của bác sĩ
  • Trường hợp đối với trẻ < 3 tuổi, chỉ sử dụng men uống Antibio cho trẻ khi được sự đồng ý của bác sĩ.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc Antibio

Theo nhận định của các chuyên gia, sản phẩm Antibio không được sử dụng đồng thời cùng với nhiều loại men tiêu hóa khác. Việc sử dụng đồng thời nhiều loại men tiêu hóa có thể gây nên một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, hãy báo cáo cho bác sĩ của bạn được biết các loại sản phẩm thuốc khác mà bạn đang sử dụng hằng ngày, bao gồm: thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng,…

Bảo quản thuốc Antibio

• Bảo quản chế phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là < 30ºC.
  • Để chế phẩm Antibio tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Xử trí khi quên một liều Antibio

• Dùng ngay sau khi nhớ ra đã quên liều.
  • Nếu liều đã quên kề với liều kế tiếp. Bỏ qua liều đã quên và dùng theo đúng lịch trình dùng sản phẩm.
  • Không dùng gấp đôi liều với mục đích bù vào liều đã quên.