Kem trị bỏng Biafine tuyp 46,5g - Điều trị bỏng - Cách dùng

Thuốc Biafine thường được dùng để điều trị bỏng. Vậy thuốc Biafine được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Cách điều trị bỏng

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Biafine

Biafine có thành phần chính là trolamine. Biafine làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu ở da, tăng số lượng đại thực bào tại vết thương, làm giảm nồng độ interleukin-6 và tăng nồng độ interleukin-1 là những cytokine đóng vai trò thiết yếu trong việc tái tạo mô.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Biafine

Thuốc được bào chế dưới dạng nhũ tương gel với hàm lượng:

Mỗi 100 g:

• Trolamine 0.67 g.

Giá thuốc: 83.000vnđ/ tuýp 46,5g

Ngoài ra, thuốc còn được bào chế dưới dạng tuyp 93g

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Biafine

Thuốc giúp hồi phục tổn thương khi bỏng độ 1Thuốc giúp hồi phục tổn thương khi bỏng độ 1Phỏng độ 1 & 2, tất cả vết thương, vết loét ngoài da không nhiễm trùng. Đỏ da do đốt laser, hay xạ trị ung thư.

Dị ứng với thành phần thuốc. Vết thương có chảy máu. Vết thương có nhiễm trùng.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Biafine

Phỏng độ 1: Bôi & xoa nhẹ 1 lớp dày đến khi không còn được hấp thu nữa. Lập lại 2-4 lần/ngày. Phỏng độ 2 & vết thương ngoài da khác: Sau khi rửa vết thương, bôi 1 lớp dày phủ bề mặt tổn thương & bôi lập lại để duy trì 1 lớp thừa trên tổn thương. Nếu cần phủ 1 miếng gạc ẩm & băng lại. Không dùng băng hấp thu khô. Đỏ da do đốt laser hay xạ trị: bôi & xoa nhẹ, 2-3 lần/ngày, khoảng cách giữa các lần bôi đều nhau.

Tác dụng phụ thuốc Biafine

Thuốc có thể gây tác dụng phụ đau như kim châm trong một số trường hợpThuốc có thể gây tác dụng phụ đau như kim châm trong một số trường hợpĐau (kim châm) vừa phải & thoáng qua (15-30 phút). Hiếm: dị ứng do tiếp xúc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Biafine

Thận trọng khi sử dụng

Trong trường hợp bỏng có tạo lập bỏng nước hay bỏng rộng, hoặc trường hợp vết thương sâu hay rộng, cần báo cho bác sĩ biết trước khi bôi bất cứ thuốc nào lên tổn thương.

Thuốc này không dùng để chống nắng.

Không được dùng thuốc này để dưỡng da.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa ghi nhận ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai

Nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ thuốc.

Thời kỳ cho con bú

Nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ thuốc.

Tương tác thuốc Biafine

Thuốc Biafine® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Biafine có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Bảo quản thuốc Biafine

Bạn nên bảo quản thuốc Biafine ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Làm gì khi dùng quá liều?

Nếu dùng quá liều cần liên hệ cơ sở y tế để được sự hỗ trợ.

Làm gì khi quên 1 liều?

Chưa có báo cáo.