Kem bôi Bepanthen - Kem chống và trị hăm - Tuýp 30gr - Cách dùng

Bepanthen là kem chống và trị hăm, bảo vệ da bé khỏi nhiễm khuẩn. Vậy Bepanthen được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng Bepanthen

Thuốc có thành phần chính là Dexpanthenol

Panthenol (còn được gọi là pantothenol) là chất tương tự rượu của axit pantothenic (vitamin B5), và do đó là một provitamin của B5. Trong các sinh vật, nó nhanh chóng bị oxy hóa thành axit pantothenic. Nó là một chất lỏng trong suốt nhớt ở nhiệt độ phòng. Panthenol được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm và để cải thiện việc chữa lành vết thương trong các sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm. Thực tế, panthenol chỉ là một chất chuyển hóa từ vitamin B5 và tương đối dễ dàng chuyển đổi thành vitamin này trong cơ thể.

Khi các loại kem, thuốc mỡ và các công thức có chứa pro vitamin B5 được áp dụng cho vào hấp thụ qua da, pro vitamin này được chuyển đổi thành vitamin B5 ( pantothenic acid), trong đó có khả năng tự nhiên rộng để dưỡng ẩm, làm dịu, chữa lành và tái tạo da.

Pro vitamin B5 là chất lỏng hơi nhớt, tan trong nước và alcohol, không tan trong dầu.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Bepanthen

Giá bán tham khảo kem bôi Bepanthen tại nhà thuốc khoảng 54.000 đồng/tuýp 30gr.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Bepanthen

5 điều mẹ cần làm ngay khi trẻ bị hăm tãBepanthen dùng để làm dịu bảo vệ làn da của trẻ sơ dinh khỏi dấu hiệu hăm do tã

Bepanthen thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

• Khôi phục độ ẩm cho làn da khô, nứt, nẻ
  • Sử dụng xen kẽ và phối hợp khi bệnh nhân điều trị bằng corticoid
  • Chăm sóc và làm dịu núm vú khô, nứt, chảy máu cho mẹ cho con bú
  • Khôi phục, làm dịu và bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh khỏi các dấu hiệu khô, hăm do tả
  • Phục hồi làn da có các tổn thương nông (trầy xước, bỏng nhẹ), làn da bị kích ứng, loét lâu ngày, khô nứt hậu môn…

Kem còn có tác dụng chăm sóc và làm dịu núm vú khô, nứt, chảy máu cho mẹ cho con búKem còn có tác dụng chăm sóc và làm dịu núm vú khô, nứt, chảy máu cho mẹ cho con bú

Qúa mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Cách dùng và liều lượng Bepanthen

• Bạn hãy làm sạch tay và vùng da bị tổn thương trước khi dùng thuốc. Lấy một lượng thuốc tương ứng với vùng da bị tổn thương, thoa nhẹ nhàng để thuốc ngấm hoàn toàn.
  • Đối với trường hợp hăm tã, nên bôi một lớp mỏng vào mỗi lần thay tã cho bé. Khi bị bỏng, bạn có thể thoa một lớp thuốc dày để làm dịu và thúc đẩy quá trình phục hồi của da.
  • Bạn cần lưu ý vặn chặt nắp sau khi sử dụng nhằm tránh tình trạng thuốc biến chất và hư hại. Nếu nhận thấy thuốc có dấu hiệu đổi màu, có mùi lạ, bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Tác dụng phụ

Chưa có thông tin về tác dụng phụ của sản phẩm.

Lưu ý Bepanthen

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú

Hiện chưa có dữ liệu cụ thể về ảnh hưởng của Bepanthen đến phụ nữ có thai và cho con bú. Có thể sử dụng Bepanthen khi cần thiết đối với phụ nữ có thai và cho con bú.

Tương tác thuốc Bepanthen

Thức ăn và rượu bia

Thức ăn và rượu bia có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn và rượu bia. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là bệnh thần kinh trung ương hoặc ngoại biên mạn tính.

Bảo quản thuốc Bepanthen

• Tránh xa tầm tay của trẻ em
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, để nguyên trong hộp để tránh ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm
  • Thuốc có thể sử dụng được sau khi mở nắp trong vòng 3 tháng. Bệnh nhân không nên tiếp tục sử dụng sau khoảng thời gian này.