Dominakrem - Tác dụng trắng da - Hộp 1 tuýp 10g - Cách dùng

Dominakrem là một loại thuốc bôi có tác dụng trắng da. Vậy thuốc Dominakrem được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dominakrem

Dominakrem có thành phần chính là Hydroquinone. Thuốc bôi hydroquinone hoạt động bằng cách ngăn chặn các quá trình dẫn đến sự đổi màu da.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dominakrem

Dạng bào chế:Kem bôi ngoài da-40mg

Đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Giá thuốc: Hiện đang cập nhật

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dominakrem

Thuốc hỗ trợ điều trị nám daThuốc hỗ trợ điều trị nám da

Được dùng để tẩy trắng từ từ trong các trường hợp tăng sắc tố da như: nám da, sạm da, tàn nhang, nốt ruồi (những dát nhỏ tương tự như tàn nhang) và các vùng da khác bị tăng sắc tố. Vì chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức độ tối thiểu cũng có thể làm đảo nghịch tác dụng tẩy trắng của chế phẩm nên chỉ dùng chế phẩm vào ban đêm hoặc trên những vùng da được che phủ.

Ban ngày nên tránh ánh sáng mặt trời hoặc dùng kem chống nắng hoặc quần áo bảo vệ để ngăn chặn sự nhiễm sắc tố trên vùng da được tẩy trắng.

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn hoặc phản ứng dị ứng với thuốc hoặc bất kì thành phần nào của thuốc. Độ an toàn của việc sử dụng hydroquinone trong thời gian mang thai hoặc cho trẻ em (dưới 12 tuổi) chưa được xác định.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dominakrem

Bôi thuốc lên vùng da bệnh và thoa đều, mỗi ngày một lần vào ban đêm. Không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi trừ khi có sự chỉ định và theo dõi của Bác sĩ.

Tác dụng phụ thuốc Dominakrem

Thuốc có thể gây tác dụng phụ phát banThuốc có thể gây tác dụng phụ phát ban

Đến bệnh viện ngay lập tức nếu bạn gặp phải bất cứ tác dụng phụ của hydroquinone nào hoặc dấu hiệu của một phản ứng dị ứng, chẳng hạn như: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Ngừng sử dụng hydroquinone và gọi cho bác sĩ nếu bạn bị cháy nắng nghiêm trọng, cảm giác như bị ong chích hoặc kích ứng khác trên da sau khi bôi thuốc.

Các tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn có thể bao gồm nóng rát nhẹ, cảm giác như bị ong chích, ngứa, mẩn đỏ, hoặc kích ứng vùng da điều trị.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dominakrem

Chỉ dùng thoa ngoài da, tránh để thuốc tiếp xúc với mắt.

Nếu da bị ngứa, ửng đỏ, mụn giộp, viêm quá mạnh, hoặc không thấy cải thiện sau 2 tháng điều trị thì nên ngưng dùng thuốc.

Tương tác thuốc Dominakrem

Thuốc Dominakrem có thể tương tác với những thuốc nào?

Cần nhớ tương tác thuốc với các thuốc khác thường khá phức tạp do ảnh hưởng của nhiều thành phần có trong thuốc. Các nghiên cứu hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu những tương tác phổ biến khi sử dụng. Chính vì vậy không tự ý áp dụng các thông tin về tương tác thuốc Dominakrem nếu bạn không phải là nhà nghiên cứu, bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa.

Tương tác thuốc Dominakrem với thực phẩm, đồ uống

Cân nhắc sử dụng chung thuốc với rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc lên men. Những tác nhân có thể thay đổi thành phần có trong thuốc. Xem chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Bảo quản thuốc Dominakrem

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.