Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil - Dùng khi ngạt mũi, cảm cúm - Cách dùng

Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil dùng trong các trường hợp ngạt mũi, cảm cúm, sổ mũi ho, đau bụng, nhức mỏi, trặc gân, sưng đau. Vậy Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

Thành phần chính trong công thức Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil gồm Menthol, Eucalyptol, camphor, methyl salicylat

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Dầu xoa. Hộp 1 chai 56ml

Mỗi 1 chai

• 20 g menthol crystals (tinh dầu bạc hà),
  • 15 g eucalyptus oil (tinh dầu khuynh diệp),
  • 15 g methyl salicylate, 5 g camphor (long não),
  • 12 g tá dược (tinh dầu)
  • liquid paraffin (dung dịch paraffin) vừa đủ 100 g.

Giá thuốc:      75.000 VNĐ/chai

Chỉ định và chống chỉ định Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

Dầu Trắng Hiệu Cây Búa Axe Brand Universal Oil giúp giảm cảm giác nghẹt mũiDầu Trắng Hiệu Cây Búa Axe Brand Universal Oil giúp giảm cảm giác nghẹt mũiDầu Trắng Hiệu Cây Búa Axe Brand Universal Oil chỉ định trong các trường hợp sau:

• Giảm các triệu chứng cảm lạnh, ho khan, nhức đầu, sổ mũi.
  • Buồn nôn, khó chịu do say tàu xe, đau bụng, đầy hơi.
  • Đau lưng, nhức mỏi chân tay, các vết sưng ngứa do côn trùng đốt

Dầu Trắng Hiệu Cây Búa Axe Brand Universal Oil chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em dưới 30 tháng tuổi.
  • Không dùng cho trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao.
  • Không dùng cho người bị dị ứng với salicylate, aspirin hoặc các thành phần nào khác của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

Chỉ xoa ngoài da, không được uống.

Trường hợp cảm lạnh, ho khan, nhức đầu, sổ mũi, say tàu xe, buồn nôn, đau bụng, đầy hơi:

• Thoa thuốc hai bên thái dương, cổ, bụng, gan bàn chân và bàn tay cho tới khi thấy người ấm lên.
  • Thoa bôi thuốc lên mũi để hít và ngửi.

Trường hợp đau lưng, nhức mỏi tay chân, côn trùng đốt:

• Thoa xung quanh chỗ đau nhức.

Mỗi ngày 2 đến 3 lần.

Tác dụng phụ Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

Sử dụng Dầu Trắng Hiệu Cây Búa Axe Brand Universal Oil có thể gây khó chịu vùng thoa thuốcSử dụng Dầu Trắng Hiệu Cây Búa Axe Brand Universal Oil có thể gây khó chịu vùng thoa thuốc

Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như:

• Làm tăng tiết mồ hôi
  • Giảm thân nhiệt.
  • Có thể gây kích ứng, và làm khó chịu nơi thoa thuốc.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu ý Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

• Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt, miệng và niêm mạc.
  • Không bôi thuốc lên phần da bị tổn thương hay các vết thương hở.
  • Cẩn trọng: Không để trẻ sơ sinh hít thuốc vào mũi.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng.

Thời kỳ mang thai

Không dùng cho phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú

Không dùng cho phụ nữ cho con bú

Tương tác Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

Đối với bệnh nhân đã dùng warfarin, việc bôi xoa quá nhiều dầu gió trắng trên da có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết dưới da do sự hấp thu của methyl salicylate qua da.

Bảo quản Dầu trắng hiệu cây búa axe brand universal oil

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30oC.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Làm gì khi dùng quá liều?

Sản phẩm không được phân liều cụ thể, tuy nhiên cần bôi xoa với lượng vừa phải, không được bôi xoa trên diện rộng. Nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường như buồn nôn, nôn mửa, trạng thái lờ đờ...phải đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Việc uống nhầm camphor và menthol cũng gây ra các triệu chứng ngộ độc. Khi đó, cần thông báo cho bác sĩ và đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Xử trí ngộ độc Salicylate

• Hút dịch hoặc rửa dạ dày kết hợp với dùng than hoạt để loại bỏ độc chất.
  • Kiềm hóa nước tiểu bằng truyền tĩnh mạch natri bicacbonat, truyền dung dịch bổ sung kali clorua khi cần.
  • Thẩm phân hoặc truyền, thay máu khi cần thiết.
  • Xử trí ngộ độc Camphor, Menthol, Eucalyptus oil:
  • Rửa dạ dày với dầu Paraffin rồi cho thuốc tẩy ruột có muối.

Điều trị triệu chứng: Dùng Diazepam khi co giật, dùng Atropin để làm giảm tiết dịch phế quản, hô hấp hỗ trợ trong trường hợp suy hô hấp.