Dầu Gừng Thái Dương - Điều trị triệu chứng đau đầu - Cách dùng

Dầu gừng Thái Dương thường được dùng để điều trị triệu chứng đau đầu, đau lưng, cảm cúm… Vậy Dầu gừng Thái Dương được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Dầu gừng thái dương có tốt không?

Thành phần và cơ chế tác dụng Dầu gừng Thái Dương

Dầu gừng Thái Dương nằm trong nhóm thuốc da liễu có thành phần gồm : Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu tràm, Menthol, Long não, Tinh dầu hương nhu, Tinh dầu quế, Gừng, Ethanol, Parafin

Ở nồng độ cao, Gừng và các vị thuốc khác hiệp đồng tác dụng thông kinh, hoạt lạc, giảm đau nên hiệu quả cao trong các trường hợp bế tắc kinh lạc, khí huyết ứ trệ như: phong thấp, đau nhức, chấn thương, tê mỏi, chân tay lạnh...

Dạng bào chế, hàm lượng Dầu gừng Thái Dương

Dầu gừng Thái Dương được bào chế dưới dạng dung dịch, với hàm hượng:

• Tinh dầu bạc hà: 0,24ml
  • Tinh dầu tràm: 0,24ml
  • Menthol: 0,9g
  • Long não: 0,12ml
  • Tinh dầu hương nhu: 0,06ml
  • Tinh dầu quế: 0,12ml
  • Gừng: 3,9g
  • Ethanol: 1,2g
  • Parafil: 6ml

Dầu gừng Thái Dương được đóng gói : chai 6ml, chai 24ml

Chỉ định và chống chỉ định Dầu gừng Thái Dương

Dầu gừng Thái Dương được chỉ định trong một số các trường hợp sau:

Dầu gừng Thái Dương thường được dùng để điều trị đau lưngDầu gừng Thái Dương thường được dùng để điều trị đau lưng

Dầu gừng Thái Dương chống chỉ định trong trường hợp:

Trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiến sử động kinh hoặc co giật do sốt cao.

Liều lượng và cách sử dụng Dầu gừng Thái Dương

Các chứng đau nhức: Xoa bóp dầu lên vùng trán, thái dương, các vùng cơ lưng, vai, gáy bị đau, mỏi.

Chân tay lạnh giá, tê, mỏi, phòng ngừa phong thấp: Xoa bóp dầu vào gan bàn chân, lòng bàn tay hoặc hàng ngày, trước khi đi ngủ, nhỏ 10-20 giọt dầu vào chậu nước nóng, ngâm chân trong vòng 20-30 phút rồi lau khô.

Cảm cúm, cảm gió, cảm lạnh:

• Xoa bóp lên vùng trán, thái dương, lòng bàn tay, cổ tay, các vùng cơ vai, gáy bị đau mỏi.
  • Đánh cảm, cạo gió.
  • Xông cảm: Nhỏ 10 - 40 giọt dầu vào chậu nước nóng, trùm chăn rồi xông 10-15 phút

Say tàu xe, buồn nôn, đau bụng lạnh: Xoa dầu vào bụng, vùng rốn và dưới rốn, cổ tay (phía lòng bàn tay).

Muỗi đốt, côn trùng cắn: Xoa dầu vào nơi muỗi đốt, côn trùng cắn.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Lưu ý khi sử dụng Dầu gừng Thái Dương

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Không được uống, không được bôi vào niêm mạc, mắt, không được bôi vào chỗ các vết thương hở.

Tác dụng không mong muốn Dầu gừng Thái Dương

Chưa có báo cáo về tác dụng phụ của thuốc

Tương tác của Dầu gừng Thái Dương

Chưa ghi nhận về tương tác của dầu gừng Thái Dương

Bảo quản Dầu gừng Thái Dương

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ánh sáng.

Quá liều, quên liều và xử trí

Trong trường hợp quá liều

Chưa có báo cáo về quá liều

Trong trường hợp quên liều