Dầu gội Jasunny - Điều trị các triệu chứng gàu, ngứa trên da đầu - Cách dùng

Dầu Gội Jasunny thường được dùng để điều trị các triệu chứng gàu, ngứa trên da đầu. Vậy dầu gội Jasunny được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng dầu gội Jasunny

Dầu gội Jasunny có thành phần bao gồm: Ketoconazole, Clobetasol propionate

• Ketoconazol: ức chế hoạt tính của cytochrom P450 dẫn đến lượng ergosteron- sterol chính của màng tế bào nấm bị giảm, làm thay đổi tính thấm và chức năng của màng tế bào nấm.
  • Clobetasol propionat: gây cảm ứng các lipocortin có tác dụng ức chế phosphorylase A2. Các protein này kiểm soát sự sinh tổng hợp các chất trung gian gây viêm mạnh. Clobetasol propionat có tác dụng chống viêm, chống ngứa và co mạch.

Dạng bào chế, hàm lượng dầu gội Jasunny

Hiện nay, dầu gội Jasunny được bào chế dưới dạng nhũ tương dùng ngoài. Mỗi gói chứa Ketoconazole 15mg, Clobetasol propionate 0,25mg và được đóng gói theo quy cách: Hộp 50 gói x 5g, hộp 1 tuýp 50g

Chỉ định và chống chỉ định dầu gội Jasunny dầu gội Jasunny

Dầu gội Jasunny được chỉ định trong một số các trường hợp sau:

Dầu gội Jasunny thường được chỉ định để điều trị triệu chứng gàuDầu gội Jasunny thường được chỉ định để điều trị triệu chứng gàu

Điều trị chứng gầu, ngứa trên da đầu, viêm da tiết bã nhờn do các loài Pityrosporum. Thuốc làm giảm nhanh các triệu chứng của tróc vảy da ở đầu và ngứa da đầu do các tác nhân trên.

Dầu gội Jasunny chống chỉ định trong trường hợp:

• Bệnh nhân dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Không dùng điều trị bệnh trứng cátrứng cá đỏ, viêm da quanh miệng, nhiễm virus trên da, không được dùng bôi ở mặt, nách, háng hoặc dùng trong âm đạo.

Liều lượng và cách sử dụng dầu gội Jasunny

Cách dùng

Lấy khoảng 5g Jasunny bôi lên tóc ẩm, xoa nhẹ trong 3 – 5 phút. Sau đó, gội sạch bằng nước.

Liều dùng

Điều trị gàu, viêm da đầu:

• Dùng 2 lần/tuần liên tục trong 2 – 4 tuần.

Dự phòng:

• Dùng 1 lần/tuần hoặc 1 lần/2 tuần.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Lưu ý khi sử dụng dầu gội Jasunny

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới

• Chỉ dùng ngoài da, không được băng bịt kín, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ. Khi băng kín, phải định kì đánh giá tình trạng của trục hạ đồi - tuyến yên - thượng thận bằng các phép thử đặc hiệu.
  • Tránh tiếp xúc với mắt.

Tác dụng không mong muốn dầu gội Jasunny

Sử dụng Dầu gội Jasunny có thể cảm thấy tóc hơi nhờnSử dụng Dầu gội Jasunny có thể cảm thấy tóc hơi nhờn

Một số ít bệnh nhân cảm thấy tóc hơi nhờn sau khi sử dụng Jasunny. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Tương tác của dầu gội Jasunny

Chưa ghi nhận về tương tác của dầu gội

Bảo quản và hạn dùng dầu gội Jasunny

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ánh sáng.

Hạn dùng: 24 tháng

Quá liều và xử trí

Quá liều

Jasunny rất ít độc tính cấp.

Xử trí

Ngừng thuốc và thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ phản ứng có hại nào khi dùng thuốc quá liều.