Dầu gió xanh Kim Chuông - Chữa cảm cúm, giảm đau nhức - Cách dùng

Dầu gió xanh Kim Chuông có tác dụng chữa cảm cúm, giảm đau nhức chân tay, bong gân, đau lưng, ngứa, côn trùng đốt… Vậy dầu gió xanh Kim Chuông được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng dầu gió xanh Kim Chuông

Dầu gió xanh Kim Chuông nằm trong nhóm dầu xoa, cao xoa với thành phần là:,Methol Methyl Salicylate, Tinh dầu hoa hồng

Menthol dùng để giảm những cơn đau nhẹ như viêm khớp, bong gân, đau bụng, đau lưng, chuột rút,.. nhanh chóng và tại chỗ

Methyl Salicylate là sản phẩm có trong nhiều loại cây, tác dụng xung huyết da, thường được phối hợp với tinh dầu khác để bôi ngoài da, xoa bóp

Dạng bào chế, hàm lượng dầu gió xanh Kim Chuông

Dầu gió xanh Kim Chuông được bào chế dưới dạng dầu xoa với hàm lượng: 3ml, 6ml, 10ml , 18ml

Chỉ định và chống chỉ định dầu gió xanh Kim Chuông

Dầu gió xanh Kim Chuông được chỉ định trong một số các trường hợp sau:

Dầu gió xanh Kim Chuông thường được dùng để giảm ngạt mũiDầu gió xanh Kim Chuông thường được dùng để giảm ngạt mũi

Dùng trong các trường hợp ngạt mũi, cảm cúm, sổ mũi ho, đau bụng, nhức mỏi, trặc gân, sưng đau, nhức đầu, trúng gió, say tàu xe

Dầu gió xanh Kim Chuông chống chỉ định trong trường hợp:

Không sử dụng nếu bạn dị ứng với bất cứ thành phần nào

Trẻ dưới 2 tuổi không nên dùng

Liều lượng và cách sử dụng dầu gió xanh Kim Chuông

Thuốc dùng ngoài.

Thoa dầu lên vùng bị đau từ 3 đến 4 lần mỗi ngày.

Bạn nên thoa, xông, ngửi hay xoa bóp, từ 2-3 lần/ ngày

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế

Lưu ý khi sử dụng

Chỉ sử dụng ngoài da.

Tránh tiếp xúc và mắt hoặc vết thương hở.

Trẻ em dưới 2 tuổi: Tham khảo ý kiến của Bác sĩ. Để xa tầm tay trẻ em

Tác dụng không mong muốn dầu gió xanh Kim Chuông

Sản phẩm này có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như tăng tiết mồ hôi và hạ thân nhiệt.

Không sử dụng dầu gió cho bệnh nhân bị lở ngứa, sốt cao, suy nhược cơ thể, ra nhiều mồ hôi hay tăng huyết áp.

Ngoài ra, dầu gió còn có thể gây ra một số tác dụng phụ khác. Nếu có bất cứ triệu chứng bất thường nào trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ.

Tương tác của dầu gió xanh Kim Chuông

Tình trạng tương tác thuốc có thể xảy ra nếu bạn sử dụng dầu gió chung với các loại thuốc bôi da khác. Vì thế, bạn nên cung cấp danh sách đầy đủ các thuốc đang sử dụng cũng như các sản phẩm dùng ngoài da cho bác sĩ để nhận được lời khuyên từ họ.

Đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu có biểu hiện bỏng rát tại chỗ/ bất thường toàn thân.

Bảo quản và hạn dùng dầu gió xanh Kim Chuông

Đóng chặt sau khi dùng và để nơi thoáng mát, dưới 30°C.

Hạn dùng : 5 năm

Quá liều, quên liều và xử trí

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có báo cáo.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

dầu gió xanh Kim Chuông dầu gió xanh Kim Chuông