Dầu Cù Là Bồ câu trắng - Dùng để giảm đau - Cách dùng

Dầu Cù Là Bồ câu trắng là cao xoa bóp ngoài da, được dùng để giảm đau trong các trường hợp đau mỏi vai gáy, đau lưng. Vậy thuốc Dầu Cù Là Bồ câu trắng được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dầu Cù Là Bồ

Thành phần trong công thức thuốc Dầu Cù Là Bồ câu trắng gồm Camphor, Menthol, Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu Tràm, Tinh dầu đinh hương, Tinh dầu hồi, Methyl salicylate

Camphor được chiết từ tinh dầu của cây Long não hoặc được điều chế bằng tổng hợp hoá học. Camphor có tác dụng chữa cảm cúm, sát khuẩn không khí, xua đuổi côn trùng và giảm đau nhức chân tay.

Menthol là chất gây tê có tác dụng tại chỗ ,được sử dụng rộng rãi để làm giảm kích ứng họng, mũi.

Methyl salicylate có tác dụng gây xung huyết da, thường được phối hợp với các loại tinh dầu khác dùng làm thuốc bôi ngoài, thuốc xoa bóp, băng dính điều trị đau.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dầu Cù Là Bồ

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Cao xoa 7,5 g: 1 hộp thiếc

Mỗi 1 hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dầu Cù Là Bồ

Dầu Cù Là Bồ câu trắng thường được dùng trong các trường hợp đau vai gáyDầu Cù Là Bồ câu trắng thường được dùng trong các trường hợp đau vai gáy

Dầu Cù Là Bồ câu trắng thường được chỉ định trong các trường hợp như:

• Giảm đau nhức trong các trường hợp: đau lưng, đau gáy, đau dây thần kinh tọa, đau nhức cơ bắp, viêm khớp, bong gân, trặc gân, côn trùng cắn.
  • Làm tan vết máu bầm.

Thuốc chống chỉ định trong những trường hợp sau:

• Phụ nữ đang cho con bú.
  • Trẻ em dưới 2 tuồi.
  • Không bôi lên vết thương hở.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dầu Cù Là Bồ

Xoa bóp ngoài da tại chỗ đau nhức

Tác dụng phụ thuốc Dầu Cù Là Bồ

Chưa có báo cáo

Lưu ý thuốc Dầu Cù Là Bồ

Trước khi dùng thuốc Dầu Cù Là Bồ câu trắng, hãy lưu ý:

• Không bôi dầu vào mắt.
  • Không bôi dầu vào vết thương lở loét.

Lái xe và vận hành máy móc

Dầu Cù Là Bồ câu trắng không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy vì không gây ra các tác động lên thần kinh trung ương như buồn ngủ, đau đầu, côn trùng

Do đó, có thể sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Không dùng sản phẩm này ở phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác thuốc Dầu Cù Là Bồ

Chưa có báo cáo.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Dầu Cù Là Bồ

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc Dầu Cù Là Bồ câu trắng ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.
  • Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

• Vẫn chưa có báo cáo về các trường hợp quá liều.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.