Dầu cá Omega-3 Fish oil - Nuôi dưỡng và bảo vệ mắt - Hộp 50 viên - Cách dùng

Dầu cá Omega-3 Fish oil cung cấp nhiều acid béo thiết yếu cho cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức khoẻ, nhất là các bệnh lý tim mạch và mắt. Vậy thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

Trong dầu cá có chứa: DHA (Acid docosahexaenoic), Acid Eicosapentaenoic (EPA), Alpha linolenic acid (ALA) là những acid béo mà cơ thể không tổng hợp được.

Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol và triglycerid trong máu, ngăn chặn kết tập tiểu cầu, giảm nguy cơ tai biến tắc nghẽn mạch máu não, chống xơ vữa động mạch, cải thiện và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

DHA cũng là thành phần cấu trúc chủ yếu của não bộ và võng mạc mắt. Khi không hấp thụ đủ DHA thì có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề về thị giác. Khi nạp đủ lượng omega-3 cơ thể cần sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt, giúp mắt sáng và linh hoạt.

DHA và EPA cũng có tác dụng tích cực cho da, bao gồm: kiểm soát lượng dầu của da, kiểm soát độ ẩm của da, ngăn ngừa sự tăng lớp sừng của nang lông, ngăn ngừa da bị lão hóa sớm...

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Viên nang mềm 1000 mg: Hộp 50 viên

Mỗi 1 viên

• Dầu cá 1000 mg

Công dụng và chống chỉ định thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

Công dụng

Dầu cá Omega-3 Fish oil có nhiều công dụng đối với sức khoẻDầu cá Omega-3 Fish oil có nhiều công dụng đối với sức khoẻ

Dầu cá Omega-3 Fish oil thường được chỉ định trong các trường hợp như:

• Bảo vệ tim mạch: giảm nguy cơ đau tim, mắc bệnh xơ vữa động mạch.
  • Tăng cường trí não: giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện chức năng não bộ.
  • Nuôi dưỡng và bảo vệ mắt: phòng tránh các bệnh có thể gây mù lòa như viêm võng mạc, thoái hóa điểm vàng, giảm khô mắt và làm sáng mắt.
  • Tăng cường hoạt động hệ thần kinh:hỗ trợ điều trị chứng tâm thần phân liệt,trầm cảm, giảm trí nhớ ở người già.
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

• Chưa có báo cáo

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

Uống tốt hơn khi uống cùng bữa ăn.

Liều lượng

• 1 viên/lần, 3 lần/ngày
  • Trường hợp uống nhiều thuốc hơn khuyến nghị, hãy ngừng thuốc và xin ý kiến của bác sĩ.

Tác dụng phụ thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

Chưa có báo cáo

Lưu ý thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

Trước khi dùng thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil, hãy lưu ý:

• Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Kết quả khác nhau tùy cơ địa mỗi người.

Lái xe và vận hành máy móc

Dầu cá Omega-3 Fish oil không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy vì không gây ra các tác động lên thần kinh trung ương như buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt

Do đó, có thể sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Vẫn chưa có đầy đủ dữ liệu về tác dụng có hại của Dầu cá Omega-3 Fish oil khi dùng cho người mang thai và phụ nữ con bú.

Do đó, cần sử dụng một cách thận trọng trên những đối tượng này.

Tương tác thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

Chưa có báo cáo.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc Dầu cá Omega-3 Fish oil ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.
  • Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

• Vẫn chưa có báo cáo về các trường hợp quá liều.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.