Cysmona - Điều trị hỗ trợ rụng tóc - Hộp 6 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Cysmona thường được dùng để điều trị hỗ trợ trong các trường hợp: Rụng tóc, tóc chẻ, tóc dễ gãy, móng mềm dễ gãy. Vậy Cysmona được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Cysmona

Cysmona có thành phần chính là Cystine và Vitamin B6.

L-Cystin: Là một amino acid thiết yếu trong cơ thể, có công thức hóa học gần gũi với L-Cystein. L-Cystin tham gia vào quá trình tổng hợp keratine (chất sừng) của tóc và móng vì vậy L-Cystin rất cần cho sự tạo thành tóc và móng. Ngoài ra L-Cystin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm các tổn thương do các gốc tự do gây ra. L-Cystin cũng có tác dụng chống lão hóa do đó giúp làm giảm sự tích tụ các đốm đồi mồi trên da và thúc đẩy giúp mau lành vết thương do bị thương hay do phẫu thuật.

Pyridoxin HCl (Vitamin B6): Là một nhân tố cần thiết của L-Cystin, khi vào cơ thể vitamin B6 được biến đổi thành pyridoxal phosphat và một phần pyridoxamin phosphat. Hai chất này có vai trò quan trọng trong chuyển hóa protein, glucid và lipid. Nó giúp cho L-Cystin thâm nhập vào vùng tạo chất sừng của tóc và móng. Sự cân bằng dinh dưỡng giữa L-Cystin và vitamin B6 là cần thiết vì nếu thiếu vitamin B6 sẽ làm cho sự thâm nhập của L-Cystin vào trong vùng tạo sừng bị giảm đi.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cysmona

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Viên nén: Hộp 6 vỉ x 10 viên

Mỗi viên: Cystine 500mg; Vitamin B6 50mg; tá dược vừa đủ.

Giá thuốc Cysmona: 141.000 đồng/hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cysmona

Thuốc Cysmona được dùng để điều trị hỗ trợ các trường hợp tóc dễ gãy rụngÐiều trị hỗ trợ trong các trường hợp: Rụng tóc, tóc chẻ, tóc dễ gãy, móng mềm dễ gãy.

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Cystin-niệu.

Không dùng chung với levodopa.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cysmona

Thuốc dùng đường uống. Uống cùng bữa ăn.

Liều dùng

Liều dùng thông thường như sau: Các bệnh lý về tóc và móng: 2 viên x 2 lần/ngày.

Thời gian điều trị là từ 1 tháng; sau thời gian này, nếu các triệu chứng không giảm, bệnh nhân nên liên hệ với bác sĩ để có chỉ định phù hợp.

Tác dụng phụ thuốc Cysmona

Một số bệnh nhân bị tăng cảm giác khát nước khi sử dụng thuốcCysmona

Hệ tiêu hóa: Nôn, tiêu chảy, khát nước, đau bụng nhẹ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cysmona

Lưu ý chung

Vì thuốc có chứa vitamin B6 nên dùng 200 mg/ngày và dài ngày (trên 2 tháng) có thể gây bệnh thần kinh ngoại vi nặng. Tình trạng này hồi phục khi ngưng dùng thuốc.

Người lái xe và vận hành máy móc

Phụ nữ có thai

Vì tính an toàn trên phụ nữ có thai vẫn chưa được công bố, do đó không nên dùng thuốc trừ khi những lợi ích của việc điều trị cần phải được đặt lên trên mọi nguy cơ khác. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Phụ nữ cho con bú

Tương tác thuốc Cysmona

Vitamin B6 trong chế phẩm làm giảm tác dụng của levodopa trong điều trị bệnh Parkinson.

Bảo quản thuốc Cysmona

Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.