Cetornan - Bổ sung dinh dưỡng - 5g,10g - Cách dùng

Cetornan thường được dùng để bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi. Vậy Cetornan được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng Cetornan

Cetornan có thành phần chính là L-ornithine oxoglurate monohydrate - một dẫn xuất của acide amine, có chứa 13,08% azote.

Một gói 10 g cung cấp 1,30 g azote. Các khảo sát được thực hiện trên chuột cống bình thường và thiếu dinh dưỡng cho thấy rằng thuốc có khả năng cung cấp azote và cải thiện tiến trình lên sẹo và kích thích sự bài tiết hormone (insuline, hormone tăng trưởng).

Các kiểm tra lâm sàng cho thấy rằng có sự cải thiện đáng kể trên biểu đồ azote.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thành Cetornan

Cetornan có dạng và hàm lượng sau:

• Bột uống chứa L-ornithine oxoglurate monohydrat 5 g;
  • Bột uống chứa L-ornithine oxoglurate monohydrat 10g.

Giá bán Thuốc Cetornan sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Cetornan.

Chỉ định và chống chỉ định Cetornan

Cetornan thường được dùng để bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi

Cetornan thường được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi bị thiếu dinh dưỡng.

Tình trạng thiếu dinh dưỡng được định nghĩa là cân nặng giảm ít nhất 3 kg trong 6 tháng, kết hợp với chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 22 hoặc mức albumin trong máu dưới 36 gram/lít.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Chống chỉ định với người mẫn cản với thành phần thuốc

Liều lượng và cách sử dụng Cetornan

Cách dùng

Bạn dùng 2 gói mỗi ngày.

Liều dùng

Liều dùng không được xác định ở bệnh nhân nhi. Nó có thể không an toàn cho con của bạn. Hãy tìm hiểu đầy đủ thông tin về thuốc trước khi sử dụng. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ Cetornan

Chưa có ghi nhân nhận về dụng phụ nào của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng Cetornan

Bạn không dùng thuốc cho người kém khả năng hấp thu glucose-galactose. Nếu có thắc mắc, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Phụ nữ có thai, đang cho con bú

• Bạn cần dùng thuốc thận trọng khi mang thai và cho con bú;
  • Bạn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Tương tác với Cetornan

Thuốc

Cetornan có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang dùng, có thể thay đổi cách thức hoạt động của thuốc và tăng nguy cơ bị các phản ứng phụ nghiêm trọng. Để tránh bất kỳ tương tác thuốc nào có thể xảy ra, bạn nên giữ một danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng (kể cả thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ với bác sĩ và dược sĩ của bạn. Vì sự an toàn của bạn, không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Thức ăn

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản Cetornan

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.