Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng. Vậy kĩ thuật nuôi dưỡng

Hoạt động mở đầu trang 57 Bài 12 Công nghệ lớp 7: Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng. Vậy kĩ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc như thế nào và có những biện pháp cơ bản nào để phòng và trị bệnh cho gà thịt?

Trả lời

* Kĩ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc gà:

- Chuẩn bị tốt về chuồng nuôi

- Đảm bảo nguồn thức ăn và có phương pháp cho ăn hợp lí

- Chăm sóc gà cần phân chia theo giai đoạn:

+ Từ khi gà mới nở đến một tháng tuổi.

+ Trên một tháng tuổi

* Biện pháp cơ bản để phòng và trị bệnh cho gà thịt:

- Phòng bệnh:

+ Vệ sinh chuồng thường xuyên

+ Đảm bảo 3 sạch: ăn sạch, ở sạch, uống sạch.

+ Mật độ hợp lí

+ Tiêm vắc xin đầy đủ và kịp thời.

- Trị bệnh:

+ Đúng thuốc

+ Đúng thời điểm

+ Đúng liều lượng

Xem thêm lời giải SGK Công nghệ lớp 7 sách Kết nối tri thức, chi tiết khác:

Bài 10: Nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi

Bài 11: Phòng và trị bệnh cho vật nuôi

Bài 12: Chăn nuôi gà thịt trong nông hộ

Bài 13: Thực hành. Lập kế hoạch nuôi vật nuôi trọng gia đình

Ôn tập chương 3

Bài 14: Giới thiệu về thủy sản

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả