The word “behaviour” in the passage most nearly means A. feeling B. manners C. activities D. reaction

The word “behaviour” in the passage most nearly means —–.
A. feeling
B. manners
C. activities
D. reaction

Lời giải:

Đáp án: B

5. behavior = manner: hành vi, cách cư xử

Dịch:

Trong những năm thiếu niên, nhiều người trẻ đôi khi có thể khó nói chuyện. Họ thường tỏ ra không thích bị chất vấn. Họ có vẻ không muốn nói về công việc của họ ở trường. Đây là sự phát triển bình thường của lứa tuổi này. Mặc dù cha mẹ có thể rất khó hiểu, nhưng đó là một phần của việc trở nên độc lập đối với thanh thiếu niên đang cố gắng trở thành người lớn khi họ vẫn đang lớn. Những người trẻ tuổi thường không muốn nói chuyện nếu họ tin rằng các câu hỏi đang cố kiểm tra họ.

Cha mẹ nên cố gắng nói chuyện với con trai và con gái mình về trường học, công việc và các kế hoạch tương lai nhưng không nên thúc ép chúng nói nếu chúng không muốn. Cha mẹ cũng nên để ý các dấu hiệu nguy hiểm. Một số thanh niên đang cố gắng trở thành người lớn có thể gặp phải tình dục, ma túy, rượu hoặc thuốc lá. Cha mẹ cần theo dõi bất kỳ dấu hiệu hành vi bất thường nào có thể liên quan đến những điều này và giúp đỡ nếu cần thiết.

Câu hỏi cùng chủ đề