Phá trinh là gì?

Phá trinh là gì?

Trả lời

Video Tiết lộ bí mật màng trinh con gái 

Xem thêm: Màng trinh là gì? Nó thay đổi như thế nào trong suốt cuộc đời bạn

Trinh tiết của phụ nữ vốn là một vấn đề muôn thuở từ xưa đến nay. Nó đã vốn dĩ rất quen thuộc với chúng ta và dường như không bao giờ lỗi thời. Nếu người con gái lần đầu quan hệ tình dục với một chàng trai thì anh ấy sẽ thực hiện việc phá trinh. Vậy phá trinh là gì? Có gây đau đớn cho người phụ nữ hay không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây. 

Phá trinh là gì?

Phá trinh là hiện tượng người nam phá màng trinh của phụ nữ bởi tác động của dương vật khiến màng trinh bị rách/ thủng. Mục đích của phá trinh chủ yếu là thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

  • Vì vậy, nếu các chị em bị rách màng trinh chứng tỏ đã từng quan hệ tình dục, còn người đàn ông phá trinh cũng là người đầu tiên quan hệ với cô gái đó.
  • Ngoài ra có nhiều trường hợp nữ giới mất trinh do bị tai nạn, ngã xa , hoặc va chạm mạnh dẫn đến màng trinh bị rách, nếu có những trường hợp này xảy ra cũng không có gì đáng ngại đối với cơ thể nữ giới.

Màng trinh ý nghĩa như thế nào đối với phụ nữ?

Hiện nay, đối với các quốc gia phương Tây thì vấn đề màng trinh không quá quan trọng. Nó chỉ chứng tỏ người con gái chưa từng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với văn hóa phương Đông thì khác hẳn. Màng trinh là biểu tượng cho cái “ngàn vàng” của chị em phụ nữ.

Màng trinh ở phụ nữMàng trinh ở phụ nữ

Nhiều người vẫn còn quan niệm màng trinh là sự trong trắng, là thanh xuân của một người phụ nữ. Đã có không ít trường hợp người đàn ông phát hiện bạn gái mình không còn màng trinh liền khẳng định cô gái ấy hư hỏng, chơi bời,…

Tuy nhiên, quan niệm ấy theo khoa học thì không chính xác. Màng trinh là một cấu trúc còn sót lại của bào thai. Nó có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh vào cơ quan sinh dục nữ.

Chính bởi sự quan trọng quá mức về màng trinh mà nhiều cô gái lỡ “mất trinh” đã đi tìm đến các dịch vụ vá màng trinh. Vì vậy, màng trinh nhân tạo đã ra đời từ nhu cầu ấy. Cho đến hôm nay, chúng ta khó có thể phân biệt đâu là màng trinh tự nhiên, đâu là màng trinh nhân tạo. Thực trạng này đánh thức mọi người nên có cái nhìn khác về vấn đề trinh tiết.

Phá trinh có chảy máu không?

  • Màng trinh bị rách do quan hệ tình dục lần đầu được gọi là phá trinh. Khi đó dương vật của nam giới muốn xâm nhập vào bên trong “cô bé” để thực hiện giao hợp cần phải phá màng trinh. Điều này có thể gây đau và chảy máu nhưng hiện tượng này rất bình thường, các chị em không cần quá lo lắng nhé.
  • Nguyên nhân phá trinh gây đau và chảy máu là do lực tác động của dương vật đến màng trinh, khiến màng trinh bị rách. Các bạn gái phải chịu sự tổn thương màng trinh khi quan hệ lần đầu tiên, nhưng tình trạng sẽ không lặp lại trong những lần quan hệ tiếp theo.

Phá trinh chảy máu nhiều không?

Tuy nhiên, việc phá trinh chảy máu nhiều không còn phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa của nữ giới, cấu tạo về hình dạng của màng trinh. Cụ thể:

  • Cơ địa của phụ nữ: Cơ địa có thể quyết định đến việc hình thành và độ dày của màng trinh. Nếu các chị em có màng trinh mỏng thì khi giao hợp, nam giới không cần dùng quá sức, tổn thương màng trinh nhỏ nên ít gây đau và chảy máu.
  • Ngược lại, nếu màng trinh dày hoặc độ đàn hồi tốt, trường hợp này phá trinh sẽ chảy máu nhiều và đau hơn màng trinh mỏng. Đặc biệt, có nhiều bạn gái màng trinh quá dày phải nhờ đến sự can thiệp của y khoa để giảm nhẹ tình trạng đau và chảy máu khi phá trinh.
  • Hình dạng màng trinh: Màng trinh có các hình dạng khác nhau. Màng trinh hình tròn rất phổ biến, khi đị tác động sẽ bị rách theo đường li tâm và chảy máu nhiều hơn các dạng màng trinh khác.

Trong khi đó, màng trinh hình lưới, hình cầu và hình lá thường khó rách cũng như khó chảy máu trong lần đầu quan hệ.

Phá trinh chảy máu bao lâu thì hết?

  • Thông thường, phá trinh sẽ gây đau và chảy máu nhưng tình trạng này không kéo dài. Có trường hợp chỉ chảy máu một ít và hết ngay vào ngày hôm sau.
  • Tuy nhiên, nếu màng trinh quá dày hoặc quan hệ quá mạnh bạo trong lần đầu tiên thì máu sẽ chảy ra nhiều và đau rát cũng kéo dài hơn. Với trường hợp này, nữ giới cần vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ để vùng kín không bị viêm nhiễm.

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh

Máu kinh nguyệt là máu có màu đỏ sẫm, ra ồ ạt trong những ngày hành kinh. Thời gian chảy máu trung bình từ 5 đến 7 ngày. Đi kèm với hiện tượng ra máu là đau vùng bụng dưới rốn, còn gọi là đau bụng kinh.

Máu kinh nguyệt

Trong khi phá trinh chảy máu thì máu thường có màu đỏ tươi, không có máu vón cục, máu đông như máu kinh nguyệt. Lượng máu ra khá ít, thường dính lên ga giường. Một số trường hợp có thể bám trên thành âm đạo và dương vật.

Những lưu ý sau khi phá trinh chảy máu

Nếu phá trinh chảy máu kèm theo đau nhiều thì bạn nên tạm dừng quan hệ tình dục trong một vài ngày. Ít nhất là đến khi ngưng chảy máu và không còn đau. Nếu tình trạng đau quá nhiều, máu ra nhiều và không tự cầm thì bạn nên đến khám tại bác sĩ chuyên khoa để được xử trí kịp thời.

Đến bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa trong những trường hợp cần thiết

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề phá trinh là gì. Qua đó, các bạn sẽ yên tâm hơn khi phát hiện tình trạng này. Cũng như đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám trong những trường hợp cần thiết. 

Xem thêm: 

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả