Bổ gan tiêu độc LIDHT - Dùng cho người mắc bệnh về gan - Hộp 20 ống x 5ml - Cách dùng

Bổ gan tiêu độc LIVDHT thường dùng cho người mắc các bệnh về gan. Vậy thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT thường được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Diệp hạ châu có tác dụng gì

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

Thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT có thành phần chính là Diệp hạ châu, Chua ngút, Cỏ nhọ nồi

Diệp hạ châu có vị đắng, tính mát có khả năng khôi phục chức năng gan, hạn chế tác động của virus viêm gan (đặc biệt là virus gây viêm gan B), lợi mật, giúp điều trị mụn nhọt, lở ngứa, rối loạn tiêu hóa.

Tác dụng của Diệp hạ Châu: điều trị viêm gan, có tác dụng giải độc, có khả năng kích thích ăn ngon, kích thích trung tiện. Người Ấn Độ dùng để chữa các bệnh viêm gan, da vàng vọt, ỉa chảy, khó tiêu, thương hàn, viêm loét tại đại tràng. Nhân dân vùng Haiti, Java dùng cây thuốc này trị chứng viêm đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa,...

Tác dụng của Chua ngút: có vị ngọt, có tính mát có tác dụng kháng vi khuẩn, sát trùng, có vị ngọt thanh và tính mát nên được dùng bổ máu, có tác dụng trừ giun sán, làm se, gây trung tiện, tăng chuyển hoá và kích thích giải khát và bổ của quả.

Tác dụng của Cỏ nhọ nồi: có tác dụng giúp cầm huyết, chữa nổi mề đay, chữa gan nhiễm mỡ, sốt phát ban, suy nhược cơ thể.

Sự phối hợp của 3 vị thuốc Diệp hạ châu, Chua ngút, Cỏ nhọ nồi làm tăng hiệu lực và tác dụng của thuốc đối với gan.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Cao lỏng: Hộp 20 ống x 5ml

Mỗi 1 ống

• Diệp hạ châu (Herba Phyllanthi Urinariae) – 1g
  • Chua ngút (Fructus Embeliae) – 0,5g
  • Cỏ nhọ nồi (Herba Ecliptae) – 1g
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT: 70.000 VNĐ/ hộp.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

Bổ gan tiêu độc LIVDHT được chỉ định trong điều trị viêm gan BBổ gan tiêu độc LIVDHT được chỉ định trong điều trị viêm gan BThuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:
  • Viêm gan cấp và mãn tính, viêm gan B
  • Suy giảm chức năng gan: mệt mỏi, chán ăn, ăn uống khó tiêu, dị ứng, lở ngứa, vàng da, bí đại tiểu tiện, táo bón.
  • Bảo vệ và phục hồi chức năng gan cho những người uống nhiều bia rượu hoặc sử dụng thuốc chống lao dài ngày.
  • Phòng và hỗ trợ điều trị xơ gan.

Thuốc chống chỉ định với những trường hợp sau:

• Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
  • Người bị viêm tắc mật.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Người thể hàn, chủ hàn.
  • Nam giới có ý định sinh con.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

• Uống sau các bữa ăn.

Liều lượng

• Trẻ em từ 1-6 tuổi: 2-3 ống/ngày, chia 2 lần.
  • Trẻ từ 6-12 tuổi: 3-4 ống/ngày, chia 2 lần.
  • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: 4-8 ống/ngày, chia 2 lần.

Tác dụng phụ thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

Thuốc chưa có báo cáo về tác dụng không mong muốn.

Lưu ý thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

Trước khi dùng thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận.
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Lái xe và vận hành máy móc

Thuốc này không ảnh hưởng đến khả năng lái tàu xe hay vận hành máy móc.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Tương tác thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

Chưa có báo cáo tương tác của Bổ gan tiêu độc LIVDHT với các thuốc khác.

Thức ăn, rượu bia, thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Bổ gan tiêu độc LIVDHT

• Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng.
  • Không dùng thuốc quá hạn ghi trên bao bì.

Làm gì khi sử dụng thuốc quá liều, quên liều?

Xử trí khi quá liều

Chưa ghi nhận tác dụng phụ nào của sản phẩm khi sử dụng quá liều. Nếu gặp phải các phản ứng quá mẫn, bạn nên tạm ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều quy định.