Bảo Vị An - Điều trị viêm loét dạ dày - Hộp 2 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Bảo Vị An được biết đến khá phổ biến với công dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng. Vậy Bảo Vị An được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Bệnh loét dạ dày tá tràng

Thành phần và cơ chế tác dụng Bảo Vị An

Thành phần : Meriva® (Curcumin Phytosome), Cao Dạ cẩm, Cao Khổ sâm nam,Cao Bồ công anh nam, Cao Tam thất nam

• Meriva®: là nguyên liệu chứa Curcumin dưới dạng Phytosome. Curcumin là tinh chất màu vàng được chiết xuất từ nghệ. Curcumin là thành phần có hoạt tính chống viêm do khả năng thu dọn những gốc oxy có liên quan đến quá trình viêm. Curcumin có hoạt tính chống loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa. Curcumin dự phòng và cải thiện những thương tổn gây thực nghiệm ở dạ dày do kích thích sản sinh chất nhầy. Trong y học Trung Quốc, nghệ được dùng làm thuốc kích thích, thuốc bổ, giảm đau, được chỉ định trong loét dạ dày, chảy máu dạ dày do loét và các bệnh khác. Curcumin Phytosome là sự kết hợp từ dịch chiết Curcumin đã được chuẩn hóa với lecithin đậu nành nhằm tăng khả năng hấp thu lên khoảng 30 lần so với Curcumin đơn thuần và nồng độ duy trì trong máu lâu hơn mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.
  • Dạ cẩm (Hedyotis capitellata /Hedyotis mollis), họ Cà phê - Rubiaceae, có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cơn đau, tiêu viêm, lợi tiểu. Bộ phận sử dụng là lá và ngọn non của cây Dạ cẩm. Cây Dạ cẩm được dùng điều trị các bệnh loét dạ dày, lở loét ngoài da, chữa vết thương chóng làm lên da non… Năm 1962, bệnh viện Lạng Sơn đã dùng Dạ cẩm chữa loét dạ dày, với tác dụng giảm đau, trung hòa acid trong dạ dày, bớt ợ chua, làm vết loét se lại.
  • Khổ sâm nam (Croton tonkinensis Gagnep.), thuộc họ Thầu dầu - Euphorbiaceae, có vị đắng, hơi ngọt, mùi hơi hắc, tính mát, có tác dụng sát khuẩn, thanh nhiệt, tiêu độc. Bộ phận sử dụng là lá cây Khổ sâm nam. Flavonoid từ lá Khổ sâm có tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa in vitro. Khổ sâm được dùng trị ung nhọt, đau bụng khó tiêu, lỵ, viêm loét dạ dày, tá tràng. Khổ sâm thường được dùng trong các bài thuốc dân gian kết hợp với bồ công anh để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, đau bụng không rõ nguyên nhân, đau bụng lâm râm, sau khi ăn đau bụng, khó tiêu.
  • Bồ công anh nam (Lactuca indica L.), thuộc họ Cúc - Asteraceae, có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tán kết. Bộ phận sử dụng là lá và cành nhỏ cây Bồ công anh nam. Bồ công anh nam sắc nước uống để điều trị bệnh đau dạ dày, ăn uống kém tiêu, rối loạn tiêu hóa.
  • Tam thất nam (Stahlianthus thorelli Gagnep.), thuộc họ Gừng - Zingiberaceae, có vị cay, đắng, tính ôn, có tác dụng thông kinh, hoạt huyết, tán ứ, tiêu thũng, chỉ thống. Bộ phận sử dụng là rễ củ cây Tam thất nam. Tam thất nam được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian để cầm máu, ăn uống kém tiêu, nôn mửa.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá Bảo Vị An

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Dạng viên nang mềm

Mỗi 1 viên

• Meriva (Curcumin Phytosome) có hàm lượng 10mg.
  • Cao Dạ cẩm có hàm lượng 150mg.
  • Cao Khổ Sâm nam có hàm lượng 25,5mg.
  • Cao Bồ Công Anh nam có hàm lượng 23mg.
  • Cao Tam Thất nam có hàm lượng 10mg.

Giá thuốc: 185.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 10 viên.

Chỉ định và chống chỉ định Bảo Vị An

Bảo Vị An hỗ   trợ điều trị cho người bị viêm loét dạ dày tá tràngBảo Vị An hỗ  trợ điều trị cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng

Trường hợp người bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng mãn tính và cấp tính.

Trường hợp hỗ trợ điều trị làm giảm các triệu chứng đau tức, nóng, khó chịu ở vùng thượng vị.

Trường hợp bị xung huyết hang vị gây đau đớn, viêm thực quản do trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa như: ợ chua, khó tiêu, ợ hơi, chướng bụng,…

Trường hợp muốn bồi bổ tỳ, kiện vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày do rượu bia, stress hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng Bảo Vị An

Sản phẩm được bào chế dạng viên nên bệnh nhân sử dụng sản phẩm bằng đường uống.

Uống sản phẩm với nước.

Liều lượng

Trường hợp điều trị bệnh cấp tính: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Uống trước khi ăn trưa 1 tiếng và tối trước khi ngủ.

Trường hợp điều trị bệnh mãn tính và phòng ngừa nguy cơ bệnh: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Uống trước ăn trưa 1 tiếng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Thời gian uống, các chu kỳ uống bệnh nhân nên tham khảo ý kiến chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên nên duy trì từ 3-6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng phụ Bảo Vị An

Bảo Vị An bảo vệ niêm mạc dạ dày do sử dụng rượu biaBảo Vị An bảo vệ niêm mạc dạ dày do sử dụng rượu bia

Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ không mong muốn khi điều trị bằng sản phẩm Bảo Vị An. Bởi vì các thành phần trong thuốc đều đã được kiểm chứng là an toàn, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng sản phẩm.

Lưu ý Bảo Vị An

• Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bảo quản Bảo Vị An

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc  ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

Vẫn chưa có báo cáo về các trường hợp quá liều.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.