Bạch Liên Thảo - Điều trị viêm gan - Hộp 10 gói x 2g - Cách dùng

Trà Bạch Liên Thảo giúp hỗ trợ điều trị viêm gan, đồng thời có tác dụng giải rượu rất nhanh, lợi tiểu, giúp thận lọc máu và bài tiết tốt. Vậy Bạch Liên Thảo được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Thành phần và cơ chế tác dụng Bạch Liên Thảo

Thuốc có thành phần là: Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán liên chi, Diệp hạ châu, Dừa cạn, Cỏ mực

Ðối với viêm gan siêu vi thì chất đắng trong diệp hạ châu có tác dụng làm hạ men gan, giúp tăng cường chức năng gan và gây ức chế đến sự phát triển của virus gây viêm gan.

Diệp hạ châu hỗ trợ điều trị men gan tăng cao, giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ tế bào gan, làm giảm tình trạng nám da, sạm da có nguyên nhân do gan gây ra.

Dừa cạn có vị hơi đắng, tính mát, có độc, có tác dụng hoạt huyết, tiêu thũng, giải độc, hạ huyết áp và an thần.

Bạch hoa xà thiệt thảo được dùng làm thuốc chống viêm, chữa phế nhiệt, hen suyễn, viêm họng, viêm amygdal, viêm đường tiết niệu, . Dùng ngoài, chữa vết thương, rắn cắn, côn trùng đốt, đau lưng, đau khớp. Còn dùng điều trị bổ trợ cho ung thư dạ dày, trực tràng, ung thư gan thời kỳ đầu.

Bán liên chi có tác dụng xổ tiêu (tức là đẩy độc tố ra khỏi cơ thể). Tiêu khối u thời kỳ đầu, thường kết hợp với Bạch hoa xà thiệt thảo và Xạ đen, là 2 vị thuốc cũng có tác dụng điều trị khối u, mụn nhọt. Hỗ trợ điều trị lao phổi, abces phổi. Hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan cổ trướng.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá Bạch Liên Thảo

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Cốm pha: hộp 10 gói x 2g

1g cao khô tương đương:

• Bạch hoa xà thiệt thảo ( Herba Hedyotidis Diffusae ) 4,0g;
  • Bán chí liên ( Fructus Corni officinalis ) 2,0g;
  • Diệp hạ châu ( Herba Phyllanthi urinariae ) 2,0g;
  • Dừa cạn ( Folium Catharanthi rosei ) 1,0g;
  • Cỏ mực ( Herba Ecliptae ) 1,0g.

Giá thuốc: 45.000 VNĐ/hộp

Chỉ định và chống chỉ định Bạch Liên Thảo

Bạch Liên Thảo hỗ trợ điều trị viêm gan, giúp giải độc cho ganBạch Liên Thảo hỗ trợ điều trị viêm gan, giúp giải độc cho gan

Bạch Liên Thảo phù hợp cho những đối tượng:

• Dùng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, giúp giải độc cho gan. Có tác dụng lợi tiểu, giúp thận lọc máu và bài tiết tốt

• Người bệnh bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng

Thuốc được sử dụng theo đường uống.

Liều lượng

• Ngày 3 lần. Mỗi lần 1 gói

Tác dụng phụ Bạch Liên Thảo

Trà Bạch Liên Thảo được sản xuất từ các dược liệu từ thiên nhiên nên hầu như không gây tác dụng phụ trên người sử dụng.

Nếu trường hợp bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng lạ. Bệnh nhân nên theo dõi các triệu chứng lạ đó, xử lý kịp thời tránh để bệnh nặng và nguy hiểm cho người bệnh. Sau đó đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị.

Lưu ý Bạch Liên Thảo

• Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm

Lái xe và vận hành máy móc

Bạch Liên Thảo không gây tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt nên có thể sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Thuốc có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Tương tác Bạch Liên Thảo

Thuốc

Bạch Liên Thảo có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản Bạch Liên Thảo

Bảo quản thuốc ở những vị trí sạch sẽ, thoáng mát, đặt thuốc ở những nơi không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và nhiệt độ tại đó không quá 30 độ C.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.